Huyện Đoan Hùng Kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015)

Chủ nhật - 28/10/2018 10:02

Ngày 27/2/2015, UBND huyện Đoan Hùng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015). Dự buổi lễ có đồng chí Cao Đức Hấn – Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Đình Thu – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Minh Xuyên, Phó Bí thư TT Huyện Ủy, các đ/c trong BTV Huyện ủy, thường trực HBND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện, các đ/c nguyên là lãnh đạo bệnh viên đa khoa; lãnh đạo, bác sỹ, cán bộ, nhân viên bệnh viện đa khoa Đoan Hùng, Bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương, Trung tâm y tế huyện, Trưởng các trạm y tế xã, thị trấn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của ngày thầy thuốc Việt Nam và nghe đọc thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành Y tế vào ngày 27/2/1955; đồng thời các thế hệ trong ngành y tế đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghề và những giá trị cao quý của nghề thầy thuốc.

Trải qua 60 năm xây dựng phát triển và thực hiện lời dạy của Bác, cùng với y tế cả nước, ngành y tế huyện Đoan Hùng đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh và giành được nhiều thành tựu quan trọng góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Là huyện duy nhất trong tỉnh có hai bệnh viện đa khoa, một trung tâm y tế, 28 trạm y tế xã và 9 phòng khám tư nhân; 100% trạm y tế xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2001-2010; trong đó có 6 trạm y tế xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia hai, giai đoạn 2011-2020. Trong năm qua ngành y tế của huyện triển khai có hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng đạt gần 100%, triển khai thành công chiến dịch tiêm phòng Sởi-Rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi đạt 99%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 14,5%; Công tác khám chữa bệnh thông thường cho hàng trăm ngàn lượt bệnh nhân.  Đội ngũ cán bộ y tế không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, không để xảy ra các sai sót chuyên môn do thiếu tinh thần trách nhiệm. Công tác y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu được chú trọng và đạt hiệu quả cao.

Trải qua 60 năm phấn đấu và làm việc, ngành y tế Đoan Hùng đã giành được nhiều kết quả đáng khích lệ góp phần tích cực vào thành tựu chung của huyện về phát triển kinh tế – xã hội.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế huyện đã nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, với vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân cần nêu cao ý chí quyết tâm, tận tụy cứu chữa người bệnh, coi đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm cao quý của người thầy thuốc.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây