Bệnh viện Đa khoa Đoan Hùng đầu tư mới nhiều thiết bị khám chữa bệnh hiện đại

Chủ nhật - 28/10/2018 09:22
Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh phục vụ nhân dân địa phương, năm 2013, bệnh viện Đa khoa Đoan Hùng tiếp tục đầu tư thêm một số thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, một trong những thiết bị hiện đại nhất hiện nay là máy chụp cắt lớp vi tính CT carner do CHLB Đức sản xuất trị giá hơn 6 tỷ đồng. Để đảm bảo việc chụp cắt lớp và đọc các thông số cũng như chẩn đoán hình ảnh qua phim có độ chính xác cao, bệnh viên đã cử một số y, bác sỹ chuyên khoa tham gia các khóa đào tạo  tại các bệnh viện lớn của Trung ương để về trực tiếp vận hành.

Ngoài máy chụp cắt lớp vi tính CT carner hiện đại, hiện nay Bệnh viện Đoan Hùng còn trang bị thêm nhiều thiết bị hiện đại khác như: máy khám và điều trị răng, máy nội soi tai mũi họng. Đặc biệt, Bệnh viện Đoan Hùng là đơn vị tuyến huyện duy nhất trong tỉnh Phú Thọ được tổ chức OBITS tại trợ một máy khám mắt trị giá trên 1 tỷ đồng, thiết bị này có thể kiểm tra chính xác các biểu hiện về mắt, đo chính xác các mức độ cận thị, viễn thị để điều trị và cắt kính. Cùng với việc chuẩn đoán chính xác các bệnh về mắt, Bệnh viện còn phục vụ đầy đủ các loại kính cận với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp, phù hợp với nhiều lứa tuổi.
 Cùng với việc hiện đại hóa các thiết bị máy móc, bố trí thêm phòng mổ, Bệnh viện còn chú trọng đến việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ; Hiện nay ngoài việc chủ động mổ các ca bệnh thông thường, đơn vị còn triển khai kỹ thuật mổ ghép các xương bị gẫy.

Đi đôi với công tác khám chữa bênh, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đoan Hùng phát động phong trào nêu cao y đức, nói không với phong bì, quà biếu, nghiêm cấm y, bác sỹ nhận quà biếu hay phong bì của bệnh nhân đồng thời chú trọng đến cải tạo cảnh quan môi trường, trồng hoa trồng cây cảnh đảm bảo đầy đủ nơi sinh hoạt của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, bố trí đầy đủ khu vực nhà chờ có không gian thoáng mát…

Có thể nói: việc đầu tư mới một số trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại cũng như từng bươc nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ tại bệnh viện đã khoa Đoan Hùng sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, đồng thời giảm tải số bệnh nhân lên tuyến trên và tạo niềm tin cho nhân dân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Một số hình ảnh về đổi mới công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện đã khoa Đoan Hùng: 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây