Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn "Nỗ lực vì sự an toàn của người bệnh"

Thứ tư - 21/11/2018 01:59
Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn "Nỗ lực vì sự an toàn của người bệnh"

🌞Một ngày làm việc của các cán bộ y tế khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bắt đầu từ sáng sớm đến khi trời đã nhá nhem tối, với những công việc như khử khuẩn, tiệt trùng dụng cụ y tế; thu gom, giặt là, phân phát đồ vải; xử lý chất thải y tế; giám sát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn toàn TTYT.

🛡️Công việc luôn chân luôn tay, nhiều nỗi vất vả và nguy hiểm, độc hại chực chờ bởi tất cả những gì độc hại đều tập trung về nơi đây; nhưng với các anh chị, đây là công việc không hề nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ.

❤️❤️Để hết tâm sức và trách nhiệm vào công việc, các anh, chị chia sẻ ý nghĩa công việc mình đang làm: “Chúng tôi xác định, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn là một mắt xích quan trọng trong công tác điều trị bệnh. Việc khử khuẩn, tiệt trùng các dụng cụ, đồ vải y tế nói riêng và phòng chống nhiễm khuẩn nói chung giúp tránh được các nguy cơ lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân với bệnh nhân hoặc giữa các nhân viên y tế với bệnh nhân. Đồng hành cùng các khoa lâm sàng ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị như phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, tán sỏi niệu quản bằng laser, phẫu thuật kết hợp xương, ghép da… đòi hỏi công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phải được tăng cường, phát triển tương xứng, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế.”.

🛡️🛡️200-300 kg đồ vải, xấp xỉ 300 ống xét nghiệm, 100 bộ dụng cụ thay băng, 20 bộ dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ bóp bóng... được cán bộ khoa cố gắng xử lý gọn gàng trong ngày. 
🏩🏩Ngoài ra, khoa cắt cử cán bộ túc trực 24/24, sẵn sàng cung ứng thiết bị sạch khuẩn cho các khoa lâm sàng điều trị và phẫu thuật bệnh nhân.

🏩🏩Nằm nép mình tách riêng khỏi khối nhà chính; khu vực làm việc của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn lặng thầm, như những công việc hàng ngày của các anh, chị nơi đây. Dù đã được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ và được trang bị các trang thiết bị máy móc làm việc hiện đại; nhưng nguy cơ lây nhiễm và độc hại của cán bộ y tế vẫn luôn hiện hữu. Những lọ hóa chất giặt rửa tiếp xúc lâu ngày khiến làn da các chị không tránh khỏi những đợt mẩn ngứa, dị ứng; những bộ dụng cụ y tế, đồ vải dính đầy máu bệnh lý truyền nhiễm như HIV, Viêm gan, bệnh da liễu, chất thải cơ thể luôn gặp phải hàng ngày. Hay có nhìn tận mắt những gương mặt đỏ bừng, tấm lưng ướt sũng mồ hôi của các anh, chị khi phải vận hành những cỗ máy hấp, tiệt trùng, sấy hàng trăm độ C giữa ngày hè nắng gắt; mới thấu hiểu và sẻ chia những gì các anh, chị đang cố gắng, nỗ lực vì tập thể TTYT và bệnh nhân./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây