Áp dụng kỹ thuật mới trong chăm sóc sản phụ có dấu hiệu sinh non

Thứ bảy - 10/11/2018 01:59
Áp dụng kỹ thuật mới trong chăm sóc sản phụ có dấu hiệu sinh non

✅Ngày 28/7/2018, khoa Sản Nhi – TTYT huyện Đoan Hùng tiếp nhận sản phụ Vũ Thị Mỹ H, 24 tuổi, địa chỉ: TT. Đoan Hùng, Đoan Hùng, Phú Thọ trong tình trạng thai 37 tuần non tháng, đau bụng, tiền sử sẹo mổ cũ năm 2015, qua kiểm tra xác định tình trạng thiếu máu.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sỹ đã quyết định tiếp tục truyền dịch, giảm co tử cung, đồng thời đế sản phụ có thể ổn định sức khỏe, chờ khi thai đủ tháng sẽ tiến hành phẫu thuật lấy thai.

✅Ngày 07/8/2018, sau 10 ngày điều trị, các bác sỹ chuyên khoa tiến hành hội chẩn và quyết định tiến hành mổ lấy thai.

BS. Nguyễn Thanh Lam- Trưởng khoa Sản Nhi - Trưởng kíp mổ, tiên lượng đây là ca mổ khó, đặc biệt lưu ý đến tình trạng thiếu máu của sản phụ, có thể có nhiều biến chứng cuộc mổ. Trước khi tiến hành ca mổ, sản phụ được làm các xét nghiệm cơ bản, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nguồn máu, phối hợp với các chuyên khoa như sơ sinh, ngoại, gây mê, hồi sức… chuẩn bị đầy đủ nhân lực để kịp thời xử lý.

Sau 2 tiếng phẫu thuật, ca mổ đã thành công, sản phụ được truyền 2 đơn vị máu, cả mẹ và bé đều an toàn. Hiện sức khỏe của mẹ và cháu bé đã hoàn toàn ổn định và đã được xuất viện vào ngày hôm qua.

✅Song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn với việc các y bác sỹ được cử đi học tập, đào tạo liên tục tại các bệnh viện hàng đầu Việt nam về Sản khoa, TTYT Đoan Hùng đã đầu tư rất nhiều trang thiết bị kỹ thuật hiện đại phục vụ cho việc chăm sóc, đỡ đẻ, phẫu thuật lấy thai, đảm bảo an toàn, tiện lợi cho sản phụ và các bé.

Trong thời gian qua, TTYT Đoan Hùng đã thực hiện thành công rất nhiều các ca phẫu thuật lấy thai ở mức độ khó cao như phẫu thuật lấy thai lần 3, lần 4 mà những lần trước đều mổ đẻ, phẫu thuật lấy thai cho sản phụ chẩn đoán thiếu máu…

🌺KHOA SẢN NHI - TTYT ĐOAN HÙNG🌺
“ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN - VƯỢT CẠN THÀNH CÔNG”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây