HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2018

Chủ nhật - 28/10/2018 11:13
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng về việc triển khai đánh giá kết quả công tác hoạt động công tác điều dưỡng trong năm 2017 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Vừa qua Chi hội điều dưỡng Hùng đã tiến hành tổng kết công tác điều dưỡng năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2018.
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng về việc triển khai đánh giá kết quả công tác hoạt động công tác điều dưỡng trong năm 2017 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Vừa qua Chi hội điều dưỡng Hùng đã tiến hành tổng kết công tác điều dưỡng năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2018.
 
 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Giang Long- Bí thư đảng bộ, giám đốc TTYT, các đồng chí trong Ban giám đốc, trưởng phó các khoa phòng và toàn thể hội viên Chi hội điều dưỡng.

Hiện nay, Chi hội Điều dưỡng TTYT Đoan Hùng có 127 đồng chí. Trong đó có 106 Điều dưỡng, 05 hộ sinh và 16 kỹ thuật viên. Tỷ lệ Điều dưỡng chăm sóc/giường bệnh thực kê là ĐD/4,8 giường bệnh. Trong năm vừa qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban giám đốc, các hội viên trong Chi hội luôn thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước cũng như các quy chế chuyên môn của ngành, quy định của cơ quan. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục y đức, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử thông qua các buổi họp điều dưỡng trưởng tới toàn thể cán bộ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên… trong TTYT. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất từ phòng Điều dưỡng tới Điều dưỡng trưởng các khoa và toàn thể hội viên. Phối kết hợp, triển khai thực hiện tốt các hoạt động, nhiệm vụ của Chi hội và phòng Điều dưỡng.

 

Tổ chức triển khai học tập học tập nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao trình độ, quy chế chuyên môn và kỹ năng thực hành lâm sàng. Tổ chức đào tạo, đào tạo lại, các buổi hội thảo theo chuyên đề để nâng cao trình độ cho các hội viên. Nâng cao năng lực lãnh chỉ đạo cho Điều dưỡng trưởng các khoa thông qua các buổi họp, sinh hoạt đồng thời rà soát các đầu sổ để Điều dưỡng trưởng các khoa thực hiện tốt theo quy chế.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh”. với khẩu “Đến niềm nở, ở chăm sóc tận tình, ra về dặn dò chu đáo”. Chi hội đã xây dựng kế hoạch chăm sóc người bệnh toàn diện theo mô hình chăm sóc theo nhóm. Thường xuyên, định kỳ, đột xuất kiểm tra, giám sát và đôn đốc việc thực hiện quy trình chăm sóc người bệnh tại các khoa lâm sàng theo quy chế. Phối hợp với khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn kiểm tra các khoa thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý và phân loại rác thải theo thông tư 58/2015/TT-BYT.

Tổ chức các buổi họp hội đồng người bệnh toàn Trung tâm, tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh đồng thời nắm bắt được tâm tư tình cảm của người bệnh và gia đình người bệnh để kịp thời, giải thích, động viên người bệnh đồng thời nhắc nhở kiểm điểm các tập thể điều dưỡng viên, các cá nhân khi có ý kiến của Hội đồng người bệnh. Phối hợp với khoa Dược và các khoa phòng để xây dựng định mức vật tư tiêu hao theo đúng quy định.
 

Chi hội đã tổ chức thăm hỏi động viên các hội viên khi có ốm đau, thai sản và các công việc khác, kịp thời cả về vật chất và tinh thần. Tích cực tham gia đóng góp ủng hộ khi các đoàn thể trong Trung tâm phát động. Tham gia khám sức khỏe định kỳ, thực hiện các nhiệm vụ khi Ban giám đốc và các phòng chức năng yêu cầu. Hàng tháng họp Điều dưỡng trưởng các khoa để đánh giá kết quả hoạt động trong tháng, quý, 6 tháng đầu năm và trong cả năm rút kinh nghiệm những tồn tại đồng thời lấy ý kiến và đề ra phương hướng tiếp theo.

Trong công tác khám chữa bệnh năm 2017 đã đạt được một số kết quả như sau: Tổng số lượt khám là: 83.521 lượt tăng 25,9% so với năm 2016, bệnh nhân điều trị nội trú là 17.166 lượt tăng 42,7% so với năm 2016.
 

Tại hội nghị, Ths.Bs. Nguyễn Giang Long- Giám đốc Trung tâm y tế đã biểu dương những thành tích mà đội ngũ điều dưỡng đã nỗ lực phấn đấu trong năm qua và giao nhiệm vụ cho chi hội điều dưỡng trong năm tới. Đồng thời mong muốn với sự đoàn kết thống nhất cao, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp đội ngũ Điều dưỡng trong thời gian tới sẽ có những thay đổi tích cực trong chuyên môn nghiệp vụ cũng như giao tiếp ứng xử với mục tiêu thay đổi phong cách tác phong thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây