Cấp cứu bệnh nhân nguy kịch do bị ong đốt

Thứ năm - 01/11/2018 03:10
Cấp cứu bệnh nhân nguy kịch do bị ong đốt

🐝🐝Ngày 17/7/2018, cháu Đỗ Văn H, địa chỉ: Hữu Đô, Đoan Hùng, Phú Thọ được gia đình đưa vào TTYT huyện Đoan Hùng cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, gọi hỏi không đáp ứng, da lạnh, vã mồ hôi, mạch quay không bắt được, đại tiểu tiện không tự chủ, nôn ra thức ăn số lượng nhiều…

🚑Theo gia đình cháu bé kể lại: cháu bé đang chơi trong vườn thì bị ong khoái đốt, không rõ về số lượng, sau đó được gia đình đưa đi cấp cứu.

💉💊Xác định tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, các bác sĩ Khoa hồi sức tích cực của TTYT đã chỉ định cho bệnh nhân thở máy, xử trí cấp cứu cho bệnh nhân theo phác đồ sốc phản vệ và cấp cứu ngừng tuần hoàn.

✅Sau nhiều ngày điều trị tích cực, hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định, có thể tiếp xúc tốt, các chỉ số xét nghiệm trở về giới hạn bình thường.

✅Các bác sỹ khoa Cấp cứu- HSTC-CĐ của TTYT huyện Đoan Hùng cho biết, đây là một trường hợp bị ong khoái đốt rất nặng. Nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong rất cao.

✅Hiện bệnh nhân vẫn đang được các bác sỹ theo dõi cẩn thận. Dự định trong vài ngày nữa, khi tình trạng bệnh nhân đã thực sự ổn định sẽ được xuất viện.

☑️BS.CKI.Hoàng Thị Hồng, Trưởng khoa CC-HSTC-CĐ cho biết: Khi bị ong đốt, nạn nhân tuyệt đối phải nhanh chóng sơ cấp cứu và đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Nạn nhân chỉ cần nhận dạng con ong đã đốt mình để cung cấp cho bác sĩ biết, tìm hướng điều trị hợp lý, không nên tự mình phán đoán rồi xem thường bệnh trạng mà dẫn đến những nguy cơ khó lường.

👉Khi bị ong tấn công, người bị nạn phải hết sức bình tĩnh, trước tiên cần che vùng đầu để không bị đốt, tiếp đến tìm cách dùng tay bới đất cát vung lên để xua đuổi chúng bay đi chỗ khác. Tuyệt đối không dùng nhánh cây, quần áo để xua vì càng xua, ong sẽ càng bu lại tấn công.

🔆TTYT HUYỆN ĐOAN HÙNG – NỖ LỰC PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH🔆🔆

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây