XÂY DỰNG BỆNH VIỆN VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN

Chủ nhật - 28/10/2018 10:37
Bệnh viện Đa khoa huyện Đoan Hùng là Bệnh viện tuyến huyện hạng 2, là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với tổng số 250 giường bệnh, trên 196 cán bộ viên chức.
Bệnh viện Đa khoa huyện Đoan Hùng là Bệnh viện tuyến huyện hạng 2, là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với tổng số 250 giường bệnh, trên 196 cán bộ viên chức. Thời gian qua, Bệnh viện đã triển khai và thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm đổi mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh,phát triển kỹ thuật chuyên môn, nâng cao tinh thần phục vụ của nhân viên y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn trong huyện, các huyện phía bắc của tỉnh Phú Thọ và một số huyện liền kề của tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang.
 

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, thường xuyên cử cán bộ đi học các chuyên khoa khác nhau, tại các trường đại học, các bệnh viện tuyến Trung Ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời Bệnh viện luôn có chính sách đãi ngộ đặc biệt nhằm thu hút các bác sỹ hệ chính quy, bác sỹ sau đại học về công tác tại Bệnh viện, từ một đơn vị Bệnh viện tuyến huyện có ít bác sĩ công tác đến nay đơn vị có tổng số 35 bác sĩ, trong đó có 9 bác sĩ chuyên khoa cấp I và 1 thạc sĩ. Hằng năm, Bệnh viện đều được các Bệnh viện tuyến trên cử các bác sỹ chuyên khoa về Bệnh viện đào tạo tại chỗ theo Đề án Bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để Bệnh viện triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới có tính ứng dụng thực tiễn cao trong điều trị bệnh như: phẫu thuật kết hợp xương đùi, cẳng chân, cẳng tay, xương đòn; phẫu thuật nội soi mở thông dạ dày, lấy sỏi niệu quản, phì đại tuyến tiền liệt, cắt u nang buồng trứng, gắp sỏi bàng quang, nội soi chửa ngoài tử cung; Phẫu thuật cắt nang thận… Bên cạnh đó, Bệnh viện đã huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại, hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ như: máy chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner), máy XQ-Kỹ thuật số, máy thận nhân tạo, hệ thống Oxy trung tâm, siêu âm 4D các thiết bị nội soi tiêu hóa, tai mũi họng, sản, phụ khoa, hệ thống mổ nội soi các chuyên khoa tiết niệu, tiêu hóa, sản, phụ khoa, các máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học tự động hoàn toàn và nhiều các trang thiết bị khác. Trung bình mỗi năm có trên 100.000 lượt người đã đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, Bệnh viện đã khám, chữa bệnh cho 46,936 lượt người bệnh; điều trị nội trú khoảng gần 7.000 lượt người; thực hiện phẫu thuật 439 ca… Bởi vậy, đã góp phần giảm tỷ lệ người bệnh chuyển tuyến và giảm chi phí đi lại, chi phí điều trị cho người bệnh.
 
 
Cùng với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cơ sở vật chất của Bệnh viện cũng được xây dựng mới và cải tạo nâng cấp sạch sẽ gọn gàng hiện đại, tiện nghi với 11 khối nhà 2 đến 3 tầng, sử dụng khám bệnh và điều trị trên diện tích 29.000 mTừ đó người bệnh được sinh hoạt trong môi trường sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi nên đã yên tâm hơn khi tham gia điều trị tại Bệnh viện. Đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đoan Hùng, bác Hoàng Văn Lộc, 50 tuổi, xã Minh Phú huyện Đoan Hùng chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Đặc biệt, từ khi khu nhà mới được đưa vào sử dụng khang trang, sạch đẹp, tôi hoàn toàn yên tâm điều trị tại Bệnh viện mà không cần phải lên bệnh viện tuyến trên. Hơn nữa, khi bắt đầu vào đây khám bệnh, tôi được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình nên giảm được thời gian chờ đợi. Trong 4 ngày nằm điều trị, tôi được các bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo”.
Phẫu thuật mổ nội soi – Cắt u nang buồng trứng
 

Với phương châm lấy người bệnh là trung tâm, nâng cao y đức người thầy thuốc là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện 12 Điều Y đức. Trong năm qua, Bệnh viện đã mở các lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho toàn thể cán bộ, nhân viên; phát động các phong trào thi đua sâu rộng đến từng cán bộ, đoàn viên. Vấn đề tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh được Ban Giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm. Trong thời gian qua, Bệnh viện đã duy trì và phát huy hiệu quả phong trào ký cam kết thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, phục vụ với tinh thần: “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”; Thành lập tổ Chăm sóc khách hàng gắn với nhiệm vụ tiếp đón hướng dẫn hỗ trợ giúp đỡ người bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe tập trung tại khoa khám bệnh; May trang phục của cán bộ y tế cho từng đối tượng đảm bảo đúng theo thông tư 45/2015/TT-BYT ngày 30/11/2015 của BYT về trang phục ngành Y. Bên cạnh đó, Bệnh viện duy trì thực hiện đường dây nóng và hòm thư góp ý để kịp thời trả lời các ý kiến phản ánh của người bệnh, từ đó luôn nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người bệnh để điều hành hoạt động hợp lý đáp ứng nhu cầu mong đợi của người bệnh. Đồng thời kiên quyết xử lí cán bộ, nhân viên có hành vi tiêu cực, khen thưởng cán bộ, nhân viên y tế có nghĩa cử cao đẹp được người bệnh khen ngợi. Ngoài ra, Bệnh viện nghiêm túc thực hiện công văn số 591/SYT-NVY ngày 07/4/2016 của Sở Y tế Phú Thọ, triển khai khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng người cao tuổi trên địa bàn 28 xã, thị trấn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình hưởng ứng và hoan nghênh. 

Nhằm nâng cao chất lượng công tác y tế, thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa huyện Đoan Hùng tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao, nhất là bác sĩ các chuyên khoa mũi nhọn, có chính sách thu hút nhân lực có trình độ cao, chuyên môn sâu; Tiếp tục cử cán bộ học tập nâng cao trình độ chuyên môn về các chuyên khoa; Xây dựng nâng cấp cải tạo cơ sở hạ tầng, mở rông quy mô từ nay đến năm 2020 đảm bảo 350 giường bệnh; Đầu tư mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng với nhu cầu khám chữa bệnh trong tình hình mới; Chuyên nghiệp hóa tác phong làm việc, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử chăm sóc khách hàng cho từng cán bộ với phương châm phục vụ lấy người bệnh làm trung tâm mọi hoạt động hướng tới sự hài lòng người bệnh. Với những nỗ lực đổi mới này, tin rằng Bệnh viện Đa khoa huyện Đoan Hùng sẽ là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân trên địa bàn và những vùng lân cận./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây