Huyện Đoan Hùng tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện năm 2015”

Chủ nhật - 28/10/2018 10:31
Hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện” do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ phát động, ngày 13/11/2015, tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng phối hợp với Viện Huyết học truyền máu trung ương tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện năm 2015”. Các Đ/c lãnh đạo huyện, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã đến dự động viên các tình nguyện viên. 

Đăng ký tham gia hiến máu lần này, huyện Đoan Hùng có trên 800 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ giáo viên, sinh viên ngành Giáo dục, ngành y tế và đông đảo đoàn viên, hội viên ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, các xã, thị trấn trong toàn huyện, trong đó có nhiều người đã tham gia hiến máu nhiều lần. Đây là lần thứ 8, huyện Đoan Hùng tổ chức ngày hội hiến máu.

Trong những năm vừa qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Đoan Hùng ngày càng phát triển và có sức lan toả sâu rộng, ý thức tham gia hiến máu cứu người của người dân được nâng cao, số lượng người tham gia hiến máu năm sau luôn cao hơn năm trước, phong trào đã trở thành nét đẹp văn hoá truyền thống, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn cao cả, là trách nhiệm của con người với xã hội trong đạo lý  “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Những giọt máu nghĩa tình ấy là niềm hạnh phúc to lớn cho những người bệnh kém may mắn đang cần tiếp máu.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chỉ trong một buổi sáng, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng đã nhận được trên 380 đơn vị máu, vượt 20% kế hoạch tỉnh giao và là lần tổ chức hiến máu đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Đánh giá về công tác chỉ đạo hiến máu tình nguyện năm nay, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng cho biết: Xác định Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của mỗi người nên UBND huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giao chỉ tiêu cụ thể đến từng cơ quan, đơn vị; Tổ chức ngày Hội hiến máu kết hợp biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đã nhiều lần tham gia hiến máu, (bản thân ông cũng đã 3 lần hiến máu) chính vì vậy mà Ngày hội hiến máu của Đoan Hùng hàng năm luôn đảm bảo vượt chỉ tiêu giao.

Nguồn tin: huyendoanhung.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây