BÀN TIN NGÀY 03/02/2020 VỀ DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS nCoV

Chủ nhật - 02/02/2020 23:26
PHÁT KHẨU TRANG   Copy
PHÁT KHẨU TRANG Copy

✅Những số liệu cập nhật về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến Cập nhật lúc 11h00 ngày 3-2-2020:
- Thế giới: 17.389 người mắc, 362 người tử vong, trong đó Trung Quốc 361 người tử vong, Phillippines có 01 trường hợp tử vong.
- Việt Nam: 08 người mắc nCoV.

✅Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 04 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

✅Tại địa bàn huyện Đoan Hùng: Hiện tại, Chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do 2019-nCoV, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm sang người và bùng phát dịch là cao. Công tác giám sát chủ động đang được triển khai chặt chẽ với sự tham gia của cả hệ thống chính trị vào cuộc với nhiều hoạt động cụ thể thể hiện quyết tâm kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

✅TRUNG TÂM Y TẾ ĐOAN HÙNG đang thực hiện Đẩy mạnh tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính không rõ nguyên nhân, đặc biệt các trường hợp nghi ngờ có phơi nhiễm với bệnh (những người trở về từ vùng dịch, hoặc có tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày).

✅Triển khai giám sát sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp nghi ngờ, thực hiện quy trình lấy mẫu bệnh phẩm, gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xác định tác nhân gây bệnh theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế qua Tiến hành đo thân nhiệt cho toàn bộ người bệnh đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế bằng máy đo chuyên dụng, khai thác tiền sử, các biểu hiện lâm sàng, đi kèm việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người bệnh và người nhà khi đến TTYT...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây