BẢN TIN AN TOÀN SỐ 4: CẨN TRỌNG TRONG CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN – HẠN CHẾ NHỮNG SỰ CỐ ĐÁNG TIẾC CÓ THỂ XẢY RA

Thứ tư - 29/12/2021 21:40
Sự cố y khoa luôn thường trực và xảy ra bất cứ khi nào vì vậy an toàn người bệnh là một chương trình có sự khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Một trong những vấn đề thiết yếu cũng là vấn đề tiên quyết đó là “Nhận diện chính xác người bệnh”.

Qua nhiều kênh thu nhận sự cố y khoa từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến 31 tháng 8 năm 2021 thu được một số sự cố gần như xảy ra (near-miss) tại Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng như sau:

  • Qua kết quả nêu trên nhận thấy sự cố y khoa luôn thường trực và có thể xảy ra tại bất kỳ bộ phận nào từ khâu chẩn đoán, điều trị, can thiệp thủ thuật, chăm sóc,… bên cạnh đó hầu hết các sự cố gần như xảy ra thu thập được đều do sự bất cẩn, chủ quan của CBYT.
  • Các sự cố nếu xảy ra ít nhiều đều có ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần người bệnh hoặc CBYT, uy tín của Trung tâm Y tế nói chung và cá nhân CBYT để xảy ra sự cố nói riêng.
  • Cần đặc biệt cần trọng trong việc đảm bảo an toàn, chính xác người bệnh, hướng dẫn chi tiết người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh để tránh các trường hợp sự cố y khoa có thể xảy ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây