Lịch sử hình thành và phát triển

Ngày 14/7/2017, bệnh viện đa khoa huyện Đoan Hùng sáp nhập với TTYT huyện Đoan Hùng thành lập trung tâm y tế huyện ĐOan Hùng theo quyết định số 830/QĐ-QĐ-UBND ngày 17/4/2017.

Từ ngày 17/4/2017, Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng chính thức đi vào hoạt động với hai chức năng: Dự phòng và khám bệnh, chữa bệnh.

Được quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đoan Hùng, Sau khi sáp nhập, Trung Tâm Y tế huyện Đoan Hùng đã vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu và đạt kết quả đáng khích lệ, cơ sở khám chữa bệnh không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, đội ngũ Y bác sỹ được tăng cường về lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động, từ đó chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại, hệ thống trang thiết bị Y tế đồng bộ như máy chụp cắt lớp CT.Scanner, máy siêu âm màu 4D, hệ thống máy xét nghiệm tự động…. Bên cạnh đó trình độ chuyên môn và Y đức của đội ngũ Y, Bác sỹ, nhân viên y tế đều được quan tâm chú trọng, vì vậy mà lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một tăng. Cùng với việc đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn đối với đội ngũ Y, Bác sỹ, TTYT còn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân khi đến khám, chữa bệnh

Song song với việc đầu tư cho công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện là mối quan tâm hàng đầu. Ngay từ đầu năm 2017, Trung tâm Y tế thành lập hai đội chống dịch cơ động cùng với cơ số thuốc để phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chỉ đạo Trạm Y tế xã huy động sức mạnh cộng đồng thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông – GDSK, nâng cao kiến thức phòng chống dịch bệnh bảo vệ môi trường cho nhân dân. Xây dựng kế hoạch phòng chống một số dịch bệnh mới nổi nguy hiểm, phân ra các tình huống cụ thể trước trong và sau khi dịch xảy ra để các Trạm Y tế chủ động giải quyết với phương châm phát hiện sớm bao vây dập dịch kịp thời, không để lây lan thứ phát, không có tử vong.

Tích cực chủ động triển khai giám sát và phòng chống có hiệu quả một số bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, cúm A, Tay – Chân – Miệng, sốt phát ban, Sởi/Rubella, sốt rét, dịch đau mắt đỏ…đảm bảo không để sảy ra trên địa bàn.

Với những nỗ lực không ngừng, Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng đã có bước phát triển thành công bước đầu, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, qua đó, góp phần bảo vệ và nâng cao sức, đáp ứng sự hài lòng cho người dân khi đến khám và điều trị tại Trung tâm.

global social

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây